5 lưu ý cần biết khi vệ sinh sàn đá tự nhiên

Các công trình xây dựng hiện nay ngoài việc sử dụng các loại gạch lát nền thông thường thì đá tự nhiên cũng là lựa chọn của rất nhiều người. Đá tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại gạch thông thường: tạo nên một bề mặt chắc chắn, bền màu, đẹp mắt và không kém phần sang trọng phù hợp với nhiều không gian sử dụng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng để giữ được vẻ sáng bóng và bền đẹp cho bề mặt sàn đá tự nhiên thì việc vệ sinh, bảo dưỡng đúng cách là việc quan trọng cần phải lưu ý. Nếu thực hiện không đúng cách sẽ dẫn đến những tổn hại đến bề mặt sàn. Trong bài viết này, Showroom Thu Trang sẽ nêu ra 5 diều cần lưu ý khi vệ sinh sàn đá tự nhiên để có được độ bền cao nhất.

Lưu ý cần biết khi vệ sinh sàn đá tự nhiên

1. Kiểm tra hóa chất, sản phẩm vệ sinh

Hai loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong các không gian nội ngoại thất là đá Granite và đá Marble. Cả 2 loại đá này khá nhạy cảm với một số loại hóa chất làm sạch nhất là các dung dịch có chứa axit vì vậy khi lựa chọn các sản phẩm vệ sinh cần hết sức cần nhắc. Đối với sàn đá tự nhiên nên dùng các các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho bề mặt đá.

2. Hạn chế sử dụng các loại hóa chất phủ bóng

Các chất phủ bóng giúp cho bề mặt sàn được sáng bóng hơn, tuy nhiên nhiều gia chủ lại quá lạm dụng các chất phụ gia này dẫn đến những tác dụng phụ đáng tiếc là sàn không còn vẻ sáng bóng tự nhiện, giảm tính thẩm mỹ một cách đáng kể. Theo các chuyên gia, với sàn đá tự nhiên nên sử dụng các phương pháp đánh bóng chuyên nghiệp để đạt được hiệu quả tốt nhất và đảm bảo tuổi thọ cao nhất của sàn.

3. Trước khi vệ sinh phải quét sạch, hút bụi bề mặt sàn

Đá tự nhiên khá nhạy cảm với bụi bẩn, có thể làm trầy xước bề mặt đá. Vì vậy phải đảm bảo trước khi lau hoặc đánh bóng sàn đá phải tiến hành quét và hút sạch bụi bẩn để đá tự nhiên luôn giữ được vẻ đẹp vốn có.

4. Không sử dụng giấm để vệ sinh sàn đá tự nhiên

Sử dụng giấm để loại bỏ các vết bẩn trên sàn nhà là một trong những mẹo vặt dân gian được khá nhiều người áp dụng, tuy nhiên không phải lúc nào những mẹo nhỏ ấy cũng phát huy được hết tác dụng của chúng. Giấm ăn là chất tẩy rửa hữu hiệu đối với các vết bẩn trên vải, thảm nhưng đối với bề mặt đá tự nhiên thì không nên sử dụng vì trong giấm ăn có chứa axit có thể gây tổn hại đến bề mặt đá.

5. Xử lý ngay khi đổ đồ ăn, thức uống lên sàn

Đối với tất cả các vật liệu lát sàn nói chung và đá tự nhiên nói riêng khi bị đổ đồ ăn, thức uống lên sàn cần phải xử lý ngay để loại bỏ hết các vết bẩn, nếu để lâu chúng sẽ trở thành các vết bẩn cứng đầu rất khó có thể tẩy hết còn với các vết bẩn mới thì chỉ cần dùng khăn ẩm là có thể lau sạch.

Để bảo quản sàn đá giữ được vẻ sáng bóng tự nhiên cũng không phải là khó chỉ cần tuân thủ đúng những lưu ý trên, ngôi nhà của bạn sẽ luôn có vẻ đẹp như mới, quyến rũ và sang trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *