Trang trí cho nhà bếp tinh tế hơn bằng gạch ốp lát

Từ ngàn đời xưa cha ông ta đã quan niệm rằng bếp là nơi đun nấu, nơi quây quần ấm cúng của cả gia đình, bắt nguồn từ lửa thuộc tính Hỏa. Không gian nhà bếp cùng màu sắc gạch ốp lát trang trí cần tuân theo các yếu tố phong thủy bởi theo quan niệm của một số người nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình sau này nên nhà bếp thường được sử dụng những gam màu vàng hoặc nâu, kỵ màu đỏ để tránh sinh ra hỏa hoạn.

Khi chọn gạch lát nền nhà bếp nên chọn gạch tối màu cỡ lớn, có độ nhám để giảm bớt sự trơn trượt, dễ dàng vệ sinh và giảm bớt mạch trên nền nhà.

Một trong những loại gạch trang trí được lựa chọn phổ biến cho phòng bếp hiện nay là gạch bông.


Điểm nhấn của trang trí nội thất là sự kết hợp khéo léo của các viên gạch ốp trang trí để mang lại không gian nhà bếp hài hòa và tinh tế, đem lại bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Ngoài ra ta cũng cần xem xét đến tiêu chí vệ sinh nhà bếp do nơi đây thường xuyên dùng để chế biến thức ăn hàng ngày. Thông thường tường nhà bếp sẽ có nhiều dầu mỡ bám vào nên tốt nhất là chúng ta nên sử dụng các loại gạch ốp trang trí trơn bóng để ốp tường.

Như vậy sẽ giúp bạn tiện lợi trong việc lau dọn, vệ sinh sau mỗi lần đun nấu xong nếu như có vết bẩn nào bám lại thì rất dễ dàng loại bỏ chúng một cách nhanh chóng nhất có thể. Còn về màu sắc thì tùy vào ý thích của từng người có thể chọn tông màu tươi sáng hoặc trung tính để mang lại cảm giác hài hòa mà đảm bảo phong cách trẻ trung, năng động. Khi dùng gạch ốp trang trí thì các bạn cũng chỉ cần chỉ tập trung gần khu vực nấu ăn và ốp lát với độ cao vừa phải tầm hơn 1m là đủ dùng, vừa làm sáng căn nhà mà lại tiết kiệm được chi phí không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *