Chọn gạch Tây Ban Nha lát phòng khách thế nào cho phù hợp

Phòng khách chính là nơi mọi người ra vào thường xuyên và là nơi dễ gây ấn tượng nhất vì thế mà bạn phải có cách thiết kế và trang trí sao cho phù hợp. Nếu vẫn còn băn khoản thì ngay sau đây, showroom Thu Trang xin gợi ý cho bạn một số bí quyết để chọn gạch Tây Ban Nha lát phòng khách vừa tinh tế vừa đậm cá tính riêng.

  1. Chọn kích cỡ gạch lót phù hợp

Tưởng chừng không quan trọng nhưng kích cỡ gạch lót sàn đóng vai trò khá lớn trong việc tạo tính thẩm mỹ cũng như sự hài hòa cho gian phòng. Gạch lót sàn Tây Ban Nha thường có 3 kích cỡ chính thường được sử dụng  là 40×40 , 60×60, 80×80. Thông thường, người ta thường sử dụng gạch lót có kích cỡ 40×40 nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các kích cỡ lớn hơn thì nên chú ý đến diện tích gian phòng.

Chọn loại gạch có kích cỡ phù hợp với diện tích để tổng thể hài hòa hơn
Chọn loại gạch có kích cỡ phù hợp với diện tích để tổng thể hài hòa hơn 

Ví dụ với gian phòng khách có diện tích trên 20m2 hoặc bề ngang hơn 6m thì loại gạch 80×80 sẽ rất phù hợp. Căn phòng của bạn trông sẽ rộng rãi và đẹp hơn khi chọn loại gạch kích cỡ này để ốp sàn này. Tuy nhiên với các diện thích nhỏ hơn thì bạn vẫn nên trung thủy với loại gạch ốp 40×40 mà thôi.

  1. Chọn màu sắc cho gạch

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh cho gian phòng khách nhà bạn. Bạn cần chọn những loại gạch có màu sắc phù hợp với màu tường cũng như màu trần nhà. Tốt nhất bạn nên có một ý tưởng hoàn chỉnh về tổng thể cho căn phòng để giúp việc lựa chọn này dễ dang hơn.

Màu sáng giúp gian phòng trông sang trọng, rộng rãi và tinh tế hơn
Màu sáng giúp gian phòng trông sang trọng, rộng rãi và tinh tế hơn

Những màu sáng như trắng, be, hay kem sẽ giúp gian phòng khách của bạn trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Tuy nhiên những màu này rất dễ dơ và cũng đồi hỏi cần có sự tinh tế hơn trong sắp đặt nội thất. Vì thế, bạn cần chú ý điều này để đảm bảo tính thẩm mỹ cho gian phòng.

  1. Chọn họa tiết cho gạch thể hiện cá tính

Họa tiết chính là yếu tố để tạo nên cá tính cho gian phòng của bạn.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch Tây Ban Nha họa tiết phù hợp cho mọi cá tính của bạn. Nếu bạn thích sự sang trọng, tinh tế những loại gạch có họa tiết với nền màu đá, ghi xám, giả gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn muốn đem đến một không khí cổ điển cho gian phòng thì họa tiết hoa văn truyền thống chính là dành cho bạn.

2 màu gạch đen trắng xen kẽ kết hợp khiến căn phòng vừa cá tính vừa pha chút cổ điển
2 màu gạch đen trắng xen kẽ kết hợp khiến căn phòng vừa cá tính vừa pha chút cổ điển

Bạn cũng có thể lựa chọn cách phối màu gạch một cách độc đáo như caro đen trắng chẳng hạn. Tuy nhiên, dù có thích loại gạch đấy thế nào bạn cũng nhớ đừng quên mất sự hài hòa của tổng thể gian phòng nha.

Với những chất lượng cũng như tính thẩm mỹ mà các loại gạch Tây Ban Nha đem lại, có thể nói đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho gian phòng nhà bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên của showroom Thu Trang đã giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn về gạch Tây Ban Nha lát phòng khách. Hãy đến ngay với thutrang.com.vn để có thể có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm này.

Bài viết khác