Phân biệt các loại gạch bóng kiếng Trung Quốc trên thị trường

Gạch lát nền Trung Quốc chiếm thị trường không hề nhỏ tại Việt Nam. Trong số đó lại được chia ra nhiều loại gạch với các tính chất khác nhau. Do vậy, rất nhiều gia đình thường băn khoăn vì không biết nên sử dụng gạch bóng kiếng Trung Quốc nào trong xây dựng. Vậy hãy để Showroom Thu Trang trả lời thắc mắc này của các bạn nhé.

Phân biệt các loại gạch bóng kiếng Trung Quốc trên thị trường như thế nào?
Phân biệt các loại gạch bóng kiếng Trung Quốc trên thị trường như thế nào?
  1. Một số thông tin về gạch bóng kiếng Trung Quốc

Gạch bóng kiếng Trung Quốc có nguyên liệu và công nghệ sản xuất khá giống gạch ceramic. Chất liệu gạch được đồng nhất toàn phần và có họa tiết giống đá granite tự nhiên. Gạch bóng kiếng vợt trội hơn gạch ceramic bởi khả năng chịu lực tốt, kích thước lớn, chống trầy xước, chống thấm và độ sáng bóng.

Hiện nay trên thị trường gạch bóng kiếng có rất nhiều loại, nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Với nhiều ưu điểm và giá thành vừa phải nên loại gạch này cũng rất được ưa chuộng.

  1. Phân loại gạch bóng kiếng Trung Quốc

Gạch bóng kiếng 1 da

Bạn chú ý xem cạnh bên của viên gạch thấy có 1 lớp thì đây là gạch bóng kiếng 1 lớp. Loại này chỉ có 1 kích cỡ là 60×60. Về họa tiết thì gạch 1 da có các mẫu mã như xà cừ, sọc đũa. Loại gạch này thích hợp với những mặt bằng không đòi hỏi về tính thẩm mỹ như phòng trọ, quán cơm bình dân, căn tin hay gia đình có thu nhập thấp.

Gạch bóng kiếng 2 da

Gạch 2 da có hai lớp: 1 lớp men và 1 lớp lõi. So sánh với gạch 1 da sẽ thấy gạch 2 da bóng hơn, vân đẹp hơn, nặng hơn, độ phai màu, khả năng chống trầy tốt hơn, có tuổi thọ dài hơn. Về mẫu mã, gạch 2 da cũng đa dạng hơn với phân khúc xà cừ, sọc đũa, mạng nhện, vân đá, da rắn… Kích thước viên gạch đa dạng gồm 60×60, 80×80, 100×100. Do có chất lượng tốt và kích thước đa dạng nên loại gạch 2 da này thường được đưa vào sử dụng cho gia đình hoặc bệnh viện, nhà thờ, chùa…

Gạch bóng kiếng toàn phần sử dụng cho nhà ở mang tới vẻ sang trọng, cao cấp
Gạch bóng kiếng toàn phần sử dụng cho nhà ở mang tới vẻ sang trọng, cao cấp

Gạch toàn phần

Đây là sản phẩm cao cấp nhất trong 3 loại gạch bóng kiếng. Bột đá được ép lại để tạo thành gạch toàn phần nên sẽ nặng hơn gạch 2 da. Gạch toàn phần chỉ có một lớp rất chắc và đường vân sắc sảo. Phân khúc chủ yếu của dòng gạch này là vân đá 3D và thường có kích thước 60×60.

Vì là sản phầm cao cấp nên gạch toàn phần được sử dụng vào công trình có diện tích rộng, sang trọng, cao cấp như biệt thự, khách sạn, nhà hàng…

Gạch bóng kiếng Trung Quốc với mẫu mã đa dạng và giá cả linh động từ thấp đến cao dễ dàng cho bạn chọn lựa. Một số loại gạch chất lượng cao thì đòi hỏi mức giá phải cao hơn, nhưng bạn vẫn có thể tìm được gạch có mức giá trung bình mà chất lượng tốt không kém. Bạn hãy truy cập vào website thutrang.com.vn để thỏa thích lựa chọn các mẫu gạch bóng kiếng nhé.

Bài viết khác